Bag filter là gì ? Phân loại và ứng dụng trong phòng sạch

Bag filter là gì ? được ứng dụng và phân loại như nào trong phòng sạch. Sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết sau đây. Hãy cùng theo dõi nhé !

bộ lọc túi bag filter là gì
bộ lọc túi bag filter là gì

Bag filter là gì ? 

Bag filter là bộ lọc không khí phổ biến nhất trong các hệ thống HVAC cho các ứng dụng công nghiệp phòng sạch và thương mại cũng như sử dụng trong khu dân cư để cải thiện chất lượng và sự thoải mái không khí trong nhà.

Bag filter có nghĩa là bộ lọc túi trong tiếng việt  

Bộ lọc túi bag filter than hoạt tính
Bộ lọc túi bag filter than hoạt tính

Xem thêm :

 

Phân loại bộ lọc túi  Bag filter 

Bộ lọc túi Bag Filters được sử dụng như một bộ lọc trước hoặc lọc tinh trong hệ thống điều hòa không khí cùng với những thứ khác. Được phân loại theo các tiêu chuẩn  tuân theo ISO 16890 hoặc tiêu chuẩn EN 779.

Bộ lọc túi hiệu quả thấp Cấp G3 G4 và M5
Bộ lọc túi hiệu quả thấp Cấp G3 G4 và M5

Bộ lọc túi hiệu quả thấp – Cấp G3, G4 và M5 đến EN779

Bộ lọc túi bag filter hiệu quả thấp trong phạm vi được gọi là Mục đích chung và bao gồm các cấp từ G3 đến M5 đến EN779: 2012. Các Bộ lọc Túi này thường được sử dụng làm bộ lọc sơ bộ cho các bộ phận của hệ thống thông gió cơ học như quạt, cuộn dây sưởi và làm mát và cả Bộ lọc túi hiệu quả cao hơn .

Bộ lọc túi hiệu quả cao – Cấp M5, M6, F7, F8 và F9 đến EN779

Bộ lọc túi hiệu quả cao trong phạm vi Airclean được gọi là Hiệu suất cao và bao gồm cấp M6 đến F9 đến EN779.  Bộ lọc túi hiệu suất cao được sử dụng để đạt được chất lượng không khí được cải thiện đáng kể bằng cách loại bỏ các hạt mịn hơn như phấn hoa, muội than và bụi.  

Bộ lọc túi hiệu suất cao thường được thấy trên Hệ thống cung cấp khí cho môi trường làm việc như trường học và văn phòng, với bộ lọc túi đầu cuối được sử dụng trong các cơ sở y tế cấp thấp như Phòng phẫu thuật nhỏ và Phòng hồi sức.

Bộ lọc túi cứng – Cấp M6, F7, F8 và F9 đến EN779: 2012

Bộ lọc túi cứng cấp M6, F7, F8 và F9
Bộ lọc túi cứng cấp M6, F7, F8 và F9

Trong trường hợp dự kiến ​​có các luồng không khí thay đổi và yêu cầu cấp độ lọc cao, Bộ lọc túi cứng cung cấp một giải pháp. Đáp ứng EN779: 2012, Bộ lọc bỏ túi cứng này sẽ không bị sụp đổ khi có luồng không khí thấp và do đó có thể cung cấp Bộ lọc không khí hiệu quả cao ở mức giảm áp suất thấp.

Thông số kỹ thuật của Bag filter – bộ lọc túi

kích thước bộ lọc túi
kích thước bộ lọc túi

Bộ lọc túi bag filter  được làm từ cả sợi polyme và sợi thủy tinh, được lắp ráp trong một khung nhôm hoặc thép chắc chắn.

Khung nhôm là sự giới thiệu sáng tạo mới nhất từ Phòng sạch CWS . Vật liệu này rất phù hợp để làm việc nhờ khả năng chống chịu tuyệt vời và mức độ chi tiết trên thành phẩm. Các khung nhôm mới kết hợp với các dải hoàn thiện khí động học, làm cho các bộ lọc của chúng tôi lắp đặt đơn giản hơn và chúng sẽ giảm đáng kể lực cản không khí.

Bảng 1 : thông số kỹ thuật  của bộ lọc bag filter

✔️Kích thước tiêu chuẩn 592×592 mm (WxH)
✔️ Chiều sâu: 370–670 mm
✔️ Chất liệu khung (khung tiêu đề): Nhựa tái chế hoặc thép mạ kẽm
✔️ Vật liệu : Sợi thủy tinh, sợi tổng hợp hoặc sợi thủy tinh / than hoạt tính

Ứng dụng bag filter trong phòng sạch 

Các bộ lọc trong không khí cấp được sử dụng như các giai đoạn lọc thứ nhất và thứ hai, có thể là các giải pháp lọc hoàn chỉnh cho các ứng dụng này hoặc như các bộ lọc sơ bộ cho các ứng dụng quy trình phòng sạch. 

Các bộ lọc cũng được sử dụng trong không khí thải hoặc trong các hệ thống tuần hoàn để bảo vệ các đơn vị xử lý không khí. Bộ lọc túi có khả năng giữ bụi cao hơn đáng kể và tuổi thọ cao hơn các bộ lọc khác.

Ưu điểm của bộ lọc túi bag filter :

  • Diện tích bộ lọc lớn
  • Cấu tạo và cách mở túi lọc độc đáo •

Khả năng giữ bụi rất cao nhờ sử dụng vật liệu lọc cao cấp

  • Tuổi thọ của bộ lọc dài
  • Tiêu thụ năng lượng thấp
  • Kích thước theo EN 15805
  • Không bị ăn mòn
  • Đơn giản xử lý chất thải

Qua bài viết trên Phòng Sạch CWS đã cung cấp tới các bạn dữ liệu về bộ lọc túi bag filter. Nếu có thêm yêu cầu thông tin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật về thiết bị phòng sạch,

Phòng Sạch CWS
Đc: 152 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 090 493 1227
Website: https://www.cws-boco-cleanrooms.com
Email: phongsachcws@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *