5 thiết bị kiểm tra chất lượng phòng sạch nên biết

Ngày nay, trong các phòng sạch, các thiết bị khác nhau được sử dụng, mỗi thiết bị đều có những đặc điểm và ứng dụng riêng. Việc làm quen với các thiết bị kiểm tra chất lượng phòng sạch để trang bị cho hệ thống  là điều rất quan trọng và bạn cần đặc biệt lưu ý.

Các thiết bị kiểm tra phòng sạch
Các thiết bị kiểm tra phòng sạch

Bạn có thể muốn biết rằng ngày nay có nhiều loại thiết bị kiểm định phòng sạch khác nhau và chúng cũng được sản xuất bởi các thương hiệu khác nhau. Trong bài viết này, Phòng sạch CWS sẽ nói thêm một chút về các thiết bị này và giới thiệu một số trong số chúng. Vậy hãy cùng chúng tôi tiếp tục thực hiện bài viết này.

Thiết bị kiểm tra và công nhận phòng sạch

Kiểm tra và xác nhận phòng sạch là một trong những thao tác quan trọng nhất cần có trong phòng sạch. Trong số các hoạt động được thực hiện trong quá trình kiểm tra và công nhận phòng sạch, chúng ta có thể kể đến như kiểm tra mô hình luồng không khí, kiểm tra lượng ẩm trong không khí phòng sạch, các loại mẫu vi sinh, độ sáng, âm thanh, v.v. . Một trong những thiết bị thiết thực nhất để đánh giá chất lượng phòng sạch là thiết bị kiểm tra và công nhận.

 Thiết bị lấy mẫu vi sinh là một trong những thiết bị này, như tên gọi của nó, được sử dụng để lấy mẫu vi sinh trong phòng sạch. Máy kiểm tra lưu lượng cũng như máy đếm hạt là các thiết bị khác của phòng sạch có ứng dụng đặc biệt trong phòng sạch. Để tính toán áp suất cần thiết cho phòng sạch trong quá trình công nhận và thử nghiệm, thiết bị kiểm tra chênh lệch áp suất được sử dụng.

 

Máy kiểm tra đếm hạt

sơ đồ bộ đếm hạt không khí trong máy lase
sơ đồ bộ đếm hạt không khí trong máy lase

Đếm hạt trong phòng sạch là rất quan trọng và đó là lý do tại sao máy đếm hạt là một trong những thiết bị quan trọng nhất cho một phòng sạch. Mục đích của việc đếm hạt trong phòng sạch là để theo dõi chất lượng không khí bên trong phòng sạch. 

Như bạn đã biết, hoạt động của hệ thống thông gió phòng sạch là rất quan trọng để duy trì tình trạng vệ sinh của chúng, và nếu các hạt trong không khí không được đếm đúng cách, sẽ có nhiều vấn đề trong lĩnh vực này. Ngày nay, thiết bị laser là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các bài kiểm tra đếm hạt có thể mang lại cho bạn hiệu suất rất chính xác. Máy đếm hạt hiện đang sử dụng trong phòng sạch có màn hình cảm ứng giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn.

 

Thiết bị kiểm tra rò rỉ bộ lọc

Kiểm tra lọc khí, kiểm định và bảo trì phòng sạch
kiểm tra định kì lọc khí hepa

Thiết bị kiểm tra rò rỉ bộ lọc là một trong những thiết bị kiểm tra chất lượng phòng sạch được sử dụng để kiểm tra và xác nhận các bộ lọc được sử dụng trong hệ thống thông gió phòng sạch. Những thiết bị này được sản xuất bởi các thương hiệu khác nhau ngày nay và có nhiều tính năng. 

Rò rỉ trong các bộ lọc được sử dụng trong phòng sạch có thể gây ra nhiều vấn đề. Do đó, thiết bị kiểm tra rò rỉ phải được sử dụng để xác nhận phòng sạch. Lưu ý rằng các bộ lọc có thể bị hỏng khi bạn cố gắng cài đặt chúng. Thiệt hại này cuối cùng cũng gây ra rò rỉ trong các bộ lọc. Đây là lý do tại sao việc kiểm tra rò rỉ bộ lọc trong quá trình xác nhận phòng sạch là rất quan trọng.

Máy kiểm tra chênh lệch áp suất

Đồng hồ kiểm tra chênh áp suất trong phòng sạch
Đồng hồ kiểm tra chênh áp suất trong phòng sạch

Một trong những thiết bị thiết thực nhất để kiểm tra chất lượng phòng sạch là máy kiểm tra chênh lệch áp suất được sử dụng rộng rãi trong các phòng sạch áp suất dương và âm. Các thiết bị này có khả năng chống rung cao, và yếu tố này cũng cho phép bạn cung cấp hiệu suất chính xác trong việc tính toán chênh lệch áp suất. 

Thông thường các thiết bị này không cần chất lỏng để hoạt động và có thể hoạt động rất tốt mà không cần chất lỏng. Thiết bị kiểm tra giảm áp có thể được sử dụng ở nhiệt độ từ âm 70 độ đến dương 60 độ C và tận hưởng những lợi ích của chúng. Bạn có thể muốn biết rằng các thiết bị kiểm tra chênh lệch áp suất này cũng có thể được sử dụng trong các phòng cách ly của các bệnh viện ngày nay.

 

Máy kiểm tra nhiệt độ và độ ẩm

thiết bị đo nhiệt độ à độ ẩm trong phòng sạch
thiết bị đo nhiệt độ à độ ẩm trong phòng sạch

Nếu bạn đã quen thuộc với các loại thiết bị phòng sạch, bạn phải biết rằng kiểm tra nhiệt độ và độ ẩm tương đối được thực hiện bằng các thiết bị đặc biệt có khả năng ghi lại nhiệt độ và độ ẩm trong không khí với độ chính xác cao. Với sự trợ giúp của các thiết bị này, bạn có thể đo và lưu trữ thông tin về nhiệt độ và độ ẩm trong một thời gian dài. 

Bằng cách này, trong tương lai, bạn có thể sử dụng thông tin này để điều chỉnh lượng nhiệt độ và độ ẩm chính xác trong không khí phòng sạch. Các thiết bị này có các tính năng và kiểu máy khác nhau và cung cấp cho bạn thông tin về nhiệt độ và độ ẩm theo những cách khác nhau.

 

Kiểm tra và xác nhận phòng sạch bằng lấy mẫu vi sinh

Nhân viên giám sát vi sinh trong phòng sạch
Nhân viên giám sát vi sinh trong phòng sạch

Mục đích của việc kiểm tra và xác nhận phòng sạch bằng lấy mẫu vi sinh là giám sát vi sinh vật, điều này rất quan trọng. Trên thực tế, trong quá trình kiểm tra này, các chuyên gia đảm bảo rằng có một lượng vi sinh môi trường nhất định trong một môi trường cụ thể.. 

Nếu bạn đã quen với việc làm việc trong phòng sạch, bạn biết rằng việc tăng số lượng vi khuẩn môi trường trong một không gian cụ thể sẽ gây ra nhiều vấn đề trong các phép tính khác nhau.Vì vậy việc kiểm tra và xác nhận phòng sạch bằng phương pháp lấy mẫu vi sinh là rất quan trọng vì nó giúp bạn điều chỉnh lượng vi trùng trong môi trường. 

Ngày nay, có nhiều thiết bị khác nhau để kiểm tra và xác nhận phòng sạch với lấy mẫu vi sinh vật mà bạn có thể sử dụng bất kỳ thiết bị nào trong số này. Trong số các phương pháp khác nhau cho các thử nghiệm này, chúng ta có thể kể đến các thử nghiệm sử dụng vị trí tấm, phương pháp tiếp xúc và phương pháp Lấy mẫu không khí, mỗi phương pháp đều có ưu điểm riêng và cũng được sử dụng trong những trường hợp riêng. 

Phòng Sạch CWS  là một trong những nhà sản xuất phòng sạch và thiết bị phòng sạch tốt nhất. Để nhận được sự tư vấn từ chuyên viên của công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi.

THIẾT BỊ LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *