Phòng cách ly áp lực âm được ứng dụng trong bệnh viện như thế nào ?

Tại các bệnh viện, một số bệnh nhân dễ bị nhiễm trùng qua đường không khí hơn, bao gồm bệnh nhân bị suy giảm hệ miễn dịch, trẻ sơ sinh và người già. Tất nhiên, nhân viên bệnh viện và khách đến thăm cũng có thể bị nhiễm trùng qua đường không khí. Để giảm thiểu nguy cơ này các bệnh viện sẽ được thiết kế phòng cách ly áp lực âm

Phòng cách ly áp lực âm là gì ? 

Phòng áp suất âm dạng lắp ráp nhanh
Phòng áp suất âm dạng lắp ráp nhanh

Phòng cách ly áp lực âm hay còn được gọi tên khác Phòng áp suất âm là phòng có áp suất không khí bên trong phòng thấp hơn áp suất không khí bên ngoài phòng. Điều này có nghĩa là khi cửa được mở, không khí có thể bị ô nhiễm hoặc các phần tử nguy hiểm khác từ bên trong phòng sẽ không tràn ra bên ngoài vào các khu vực không bị ô nhiễm.

Ứng dụng phòng áp lực âm trong bệnh viện 

Phòng áp lực âm trong bệnh viên
Phòng áp lực âm trong bệnh viên

   Vì tầm quan trọng của việc chống lây nhiễm chéo giữa các bênh nhân nên phải có phòng cách ly áp lực âm trong bệnh viện. Tại Nước ta , các bệnh viện được xây dựng để chống lại loại virus coronavirus mới đều có các khu vực áp suất âm được tạo thành từ hệ thống phòng sạch bệnh viện. Phòng Sạch CWS đã và đang cung cấp các phòng cách ly áp suất âm.

Phòng áp suất âm trong bệnh viện dùng để chứa các chất ô nhiễm không khí trong phòng. Các mầm bệnh có hại trong không khí bao gồm vi khuẩn, vi rút, nấm, nấm men, nấm mốc, phấn hoa, khí … 

Việc phát hiện vi rút ở những bệnh nhân dương tính  sẽ được đặt ở phòng áp suất âm, khi bệnh nhân hắt hơi hoặc ho, những người khác có thể bị nhiễm khi hít phải, và đưa bệnh nhân vào khu áp suất âm, áp dụng khu cách ly áp suất âm của các khu vực lân cận, để ngăn chặn sự lây lan của các chất ô nhiễm không khí bên trong lây nhiễm sang khu vực khác, các loại thiết bị vô trùng khác có thể tạo ra sự lây nhiễm chéo hoặc ô nhiễm.

Ngoài áp suất âm bên ngoài, có thể sử dụng áp suất dương trong phòng liền kề với phòng áp suất âm. Thường được thiết kế là phòng đệm.  Tác dụng của phòng đệm  là để đảm bảo rằng các mầm bệnh trong không khí không làm ô nhiễm bệnh nhân hoặc các vật dụng trong phòng. 

Ngoài ra  Áp suất dương có thể được sử dụng trong phòng mổ để bảo vệ bệnh nhân và vô trùng các vật tư y tế và phẫu thuật. Phòng áp suất dương thường được coi là phòng sạch nhất trong bệnh viện.

Tạo phòng áp suất âm 

Sơ đồ đường đi không khí trong phòng áp lực âm
Sơ đồ đường đi không khí trong phòng áp lực âm

Áp suất không khí đặc biệt được cung cấp cho phòng thông qua hệ thống HVAC của bệnh viện. Vì cấu tạo nên thân vách của phòng, trần và cửa sử dụng không tích bám bụi, không sinh bụi, dễ dàng vệ sinh và sản phẩm có độ kín khít tốt. 

Phòng sạch CWS thường sử dụng loại cửa thép sạch, sử dụng thiết bị nhập khẩu từ Đức, dải kín xung quanh bằng polyurethane, đàn hồi có thể duy trì trong 7 năm, hiệu suất chống lão hóa là loại keo silicone có tuổi thọ dài hạn. 

Xem thêm :

 

Tương lai của phòng sạch là tương lai của y học hiện đại. Phòng sạch sẽ tạo ra một môi trường thuận lợi và hiệu quả hơn cho các ngành dược phẩm, y tế và chăm sóc sức khỏe. Mặt dựng sạch chọn loại cao cấp và cửa sổ sạch sẽ là ưu tiên trong số các ưu tiên khi bắt đầu xây dựng. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghiệp sạch, Phòng Sạch CWS đã tham gia vào nhiều ngành công nghiệp như y học, thực phẩm, điện tử và dần trở thành nhà cung cấp tấm sạch cao cấp cho ngành dược phẩm. Chúng tôi luôn theo đuổi mục tiêu trở thành thương hiệu đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực thiết bị phòng sạch.

Nguyen Hoang Phi

Nguyễn Hoàng PHI
Giám ĐỐC Cty Phòng Sạch CWS

Luôn mang lại giá trị tốt nhất cho quý khách hàng. Các sản phẩm và dịch vụ do PHÒNG SẠCH CWS cung cấp luôn đảm bảo yếu tố chất và giá thành.

2 thoughts on “Phòng cách ly áp lực âm được ứng dụng trong bệnh viện như thế nào ?

  1. Pingback: Phòng áp suất âm là gì ? 4 loại phòng áp suất âm cần biết - Phòng Sạch CWS

  2. Pingback: Phòng đệm là gì và 3 ứng dụng phổ biến trong phòng sạch nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *